ข่าวสินเชื่อ การเงิน

วิธีออมเงินวันละ 50 บาท พอครบปี ได้เยอะมาก แล้วชีวิตคุณจะเปลี่ยนไป

วันนี้เรามีวิธีเก็บเงินดีๆมานำเสนอ การออมเงินด้วยแบงค์ 50 บาท ที่หลายๆ คนนั้นมองข้ามไป ขอเพียงแค่คุณเก็บเงินด้วยแบงค์ 50 บาท แล้วชีวิตของคุณ จะเปลี่ยนไป ในทางที่ดีขึ้น

หลายคนอาจจะสงสัยว่า มันเป็นไปด้วยหรือ และวันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้ว ถ้าคุณเริ่มเก็บเงิน วันละ 50 บาท เป็นประจำทุกวัน ภายใน 1 ปี คุณจะมีเงินเก็บจำนวน 18,250 บาท นานวัน เข้า 10 ปี คุณจะมีเงินเก็บจำนวน 182,500 บาท

หากเก็บวันละ 100 บาท ภายใน 1 ปี คุณจะมีเงินเก็บจำนวน 36,500 บาท แล้วภายใน 10 ปี คุณจะมีเงินเก็บจำนวน 365,000 บาทนั่นเอง แต่ถ้าหากคุณ … ไม่เก็บเงินเลย มีเท่าไหร่ใช้หมด ปีหน้าคุณก็ไม่มีอะไรกับ ขาหรอก อีกกี่สิบปี ก็คงไม่มีมัน มันก็เหมือนกับการใช้ชีวิตนั่นแหละ…

ถ้าในวันนี้ คุณตั้งใจทำงานอย่ างเต็มที่ จนเชี่ยวชาญแล้ว ศึกษาหาความรู้ เพื่อนำมาใช้พัฒนาชีวิตตัวเองอยู่เรื่อย ๆ ในระยะเวลา 5 ปี คุณก็อาจได้ เลื่อนตำแหน่ง อีก 10 ปี คุณก็ จะได้เป็นหัวหน้า และถ้าคุณตั้งใจทำ คิดแต่เรื่องที่มีประโยชน์ต่อชีวิต คุณอาจจะมีกิจการ 3 สาขา

 

 

ในอีก 10 ปีข้างหน้า อาจจะมี 10 สาขา ก็เป็นได้นะ แต่ถ้าวันนี้ คุณมัวแต่ทำตัวเป็นจิตอาสาเรื่องคนอื่นเขา มัวแต่ใส่ใจ  แต่ธุระของคนอื่นมากว่าธุระของตัวเอง หมั่นทำแต่เรื่องที่ไม่เคยเกิดประโยชน์เลย  คิดแต่เรื่องที่ไม่ได้เงิน กี่ปี ๆ ชีวิต คุณก็จะเท่าเดิม ดังเช่น เรื่องที่เก็บเงินนี่แหละ

หลายคนมักจะเสี ยเวลาชีวิตไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือไม่ได้ประโยชน์  หรือแม้แต่เรื่องที่ไม่ได้เกี่ยวกับตัวเองเลย จนไม่มีเวลามาพัฒนาความสามารถตัวเอง

ฉะนั้น เราจงสร้างสิ่งดีๆให้ กับชีวิตตัวเองกันเถอะ เรื่องของคนอื่นถ้าไม่เกี่ยวเรา  ไม่ต้องไปอย ากรู้ ทุกอย่ างก็ได้รู้เท่าที่เขาอย ากบอกก็พอ จะได้มีเวลาไปทำเรื่องตัวเองให้ดี ให้มีประโยชน์ เวลาของคุณมีจำกัด อย่ าเสียเวลา ไปกับเรื่องของคนอื่น สิ่งที่คุณคิดจะทำในวันนี้ มันจะส่งผลต่ออนาคตของคุณได้

ฉะนั้น คุณอยากให้ชีวิตแบบไหน อย ากมีเงินเก็บหรือไม่นั้น มันก็อยู่ที่ตัวคุณทั้งนั้น